ติดตามสาลี่ได้

โทรปรึกษาฟรี! 

0847696000

MommySali
สร้างลูก 2 ภาษา

สอนลูก 2 ภาษา ใครๆ ก็ทำได้ ขอเพียง "ลงมือทำ" 
สาลี่ไม่หวงความรู้ ไม่หวงเทคนิค มีอะไรเข้ามาคุยกันนะคะ ^^

หาความรู้จาก "คลังความรู้" ได้ ฟรี!!!

 1. รวมโครงสร้างประโยค (ประโยคสำเร็จรูป) นำไปใช้ได้เลย

  MommySali
  ต่อไปนี้ นึกคำพูดภาษาอังกฤษไม่ออก ลองเปิดเข้ามา “ค้นหา” ในเว็บไซต์ของสาลี่ดูนะคะ สาลี่จะพยายามรวบรวมประโยค พร้อมคำอ่านและคำแปลมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันค่ะ วิธีที่ดีที่สุดคือ บันทึกเป็นรายการโปรด (Add Favorite) ไว้เลยค่ะหน้านี้ รับรองไม่ผิดหวัง มีประโยชน์มากค่ะ วิธีการค้นหา คิดถึงคำที่ต้องการค้นหา เช่น คำว่า “แคะจมูก” หรือ “แกะแผล” ไว้ในใจ กดฟังก์ชั่นค้นหาบนคีย์บอร์ดของคุณ กด “Control + F พร้อมกัน” (ปุ่ม Control และ ตัวอักษร f บนคีย์บอร์ด) พิมพ์คำที่คิดไว้ในใจลงไป กด “ค้นหา” ฟังเสียงอ่าน ได้ที่นี่
  Sunday, August 12, 2018
 2. 16. (รีบเข้าไปโหลดกันนะ) ดิกชันนารี (พจนานุกรม) สำหรับคุณพ่อคุณแม่ เอาไว้สอนลูกๆ

  Salinee Geasee
  สาลี่ขอรวบรวมดิกชันนารี (พจนานุกรม) ที่เห็นว่าดีและน่าจะมีประโยชน์มาให้ทุกคนในบทความนี้นะคะ ลิงก์ที่มีไว้ให้สำหรับโหลดนั้น สาลี่หามาจากอินเทอร์เน็ต หากมีเวลาก็รีบเข้าไปโหลดนะคะ เพราะไม่ทราบว่า ลิงก์จะใช้งานไม่ได้ตอนไหน สู้ๆ ค่า หวังว่าทุกคนคงชอบและถูกใจ  ยังไงช่วยกดแชร์บทความนี้ไปให้เพื่อนด้วยนะคะ ^^  1. Cambridge English Starters Word Lists Picture book พจนานุกรมรูปภาพ รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ของค่ายเคมบริดจ์ คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดค่ะ หากต้องการดาวน์โหลดไฟล์ pdf กดที่นี่เลยค่ะ  2. The New
  Wednesday, February 21, 2018
 3. 13. เล่นและให้ความรู้ลูกด้วยความไม่คาดหวัง

  Salinee Geasee
  คุณพ่อคุณแม่หลายท่านส่งข้อความมาหาสาลี่และเสนอให้สาลี่โพสต์คลิปการพูดคุยกับนุศร (ลูกสาลี่ ปัจจุบัน 1 ขวบ 6 เดือน สาลี่เป็นคนเดียวในบ้านที่พูดภาษาอังกฤษกับลูกตลอดเวลา แต่คุยกับคนอื่นๆทุกคนเป็นภาษาไทย) ไว้เพื่อเป็นตัวอย่างในการเรียนรู้ สาลี่มีคลิปที่อัดไว้เองบ้างตอนที่เล่นกับลูก ไม่มีการจัดฉาก ไม่มีการตั้งกล้อง ไม่มีการเตี๊ยมอะไรกับลูกทั้งสิ้น (อันที่จริง ลูกเด็กเกินกว่าจะเตี๊ยมได้ ^^) สิ่งที่ทุกคนจะได้เห็นคือกิจกรรมอันสุดแสนจะธรรมดาของแม่คนหนึ่ง ที่พยายามใช้ภาษาอังกฤษกับลูกของเธอ
  Wednesday, February 14, 2018
บทความเด่น
ค้นหาด่วน